• THÔNG BÁO TỪ ADMIN
    Nhận cài Windows cho các dòng máy PC và Laptop online và offline. Nhận up rom , fix brick ,.. cho các dòng rog phone online và offline. ITTECH.VN có bán key bản quyền cho các sản phẩm Microsoft office và phần mềm diệt virus Kas. Vui lòng inbox cho @admin hoặc liên hệ : 0971.004.641
  • Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn của chúng tôi. Nếu bạn đọc được dòng này vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để có thể sử dụng các tính năng.

Tại sao tùy chọn "Update and shutdown" trên Windows 10/11 lại không tắt máy theo nghĩa của nó

nguyenhung9xdev

BAN QUẢN TRỊ
ADMIN
Tham gia
16 Tháng bảy 2023
Bài viết
48
Điểm Reaction
3
Điểm
8
hyt38EQ.jpg
Chắc hẳn anh em đã từng gặp trường hợp này trên Windows 10/11, khi mà trình update tự tải bản update về xong , nếu chúng ta để ý vào trình điều khiển Start nó sẽ hiển thị "Update and restart" và "Update and shutdown". Tuy nhiên nếu anh em muốn nó cập nhật xong nó sẽ tự tắt máy thì tất nhiên sẽ tích vào "Update and shutdown", nhưng không ngờ rằng nó cũng khởi động lại y chang thằng "Update and restart". Dị là sao ta ???, thế nên bài viết này sẽ làm sáng tỏ vấn đề .

NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY KHIẾN NÓ KHÔNG HOẠT ĐỘNG


- Đầu tiên là tính năng Fast Startup (Tính năng khởi động nhanh) thông thường đa số các hãng trên bios của họ đã enable mặc định. Đây là tính năng vô cùng hay nhằm để tăng tốc thời gian khởi động. Trong quá trình tắt máy, Fast Startup lưu một số thông tin hệ thống vào một tệp, giúp hệ thống khởi động nhanh hơn trong lần khởi động tiếp theo. Tuy nhiên, tính năng này có thể vô tình khiến máy tính chúng ta khởi động lại thay vì tắt hoàn toàn trong quá trình cài đặt các bản cập nhật Windows.
- Một lý do khác có thể là bản chất của các file cập nhật. Nếu chúng ta không cài đặt các bản cập nhật trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng hoặc nếu một bản cập nhật chưa được hoàn thành đầy đủ, Windows 11 hoặc 10 có thể cần phải khởi động lại để tiếp tục cài đặt.
- Do đó, việc sử dụng tùy chọn “Update and shutdown” để cài đặt các bản cập nhật không hoạt động như mong đợi và thay vào đó dẫn đến việc khởi động lại. Sự cố này không chỉ riêng Windows 10 , Windows 11 mà các phiên bản Windows về trước cũng gặp phải vấn đề này.
- Và hiện tại vẫn chưa có động thái từ phía Microsoft là họ sẽ khắc phục nó hay không ?. Nhưng dù sao mình cũng hi vọng Microsoft sẽ càng lắng nghe người dùng hơn để càng ngày hoàn thiện sự ổn định trên tất cả phiên bản Windows của họ.
 
Sửa lần cuối:
quảng cáo office

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Ủng hộ forum chúng tôi

Top