• THÔNG BÁO TỪ ADMIN
    Nhận cài Windows cho các dòng máy PC và Laptop online và offline. Nhận up rom , fix brick ,.. cho các dòng rog phone online và offline. ITTECH.VN có bán key bản quyền cho các sản phẩm Microsoft office và phần mềm diệt virus Kas. Vui lòng inbox cho @admin hoặc liên hệ : 0971.004.641
  • Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn của chúng tôi. Nếu bạn đọc được dòng này vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để có thể sử dụng các tính năng.

Samsung ra mắt bộ nhớ đồ họa GDDR7 nhanh hơn 40% so với GDDR6

nguyenhung9xdev

BAN QUẢN TRỊ
ADMIN
Tham gia
16 Tháng bảy 2023
Bài viết
51
Điểm Reaction
3
Điểm
8
Gần đúng một năm trước, Samsung đã giới thiệu GDDR6 có khả năng truyền 24Gbps trên mỗi chân cắm. Giờ đây, công ty đã hoàn thành việc thiết kế thế hệ RAM đồ họa tiếp theo có tên là GDDR7 với nhiều cải tiến vượt trội.

0VFJ90v.jpg


Samsung Electronics, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bán dẫn, thông báo rằng họ đã hoàn thành việc phát triển bộ nhớ đồ họa GDDR7 đầu tiên trong ngành. Các cải tiến trong GDDR7 bao gồm hiệu suất tăng 40% và giảm tiêu thụ năng lượng 20% so với DRAM GDDR6 hiện có.

Bộ nhớ đồ họa GDDR7 của Samsung đạt được băng thông ấn tượng 1,5 terabyte mỗi giây (TBps) và có tốc độ tăng cường trên mỗi chân cắm lên tới 32Gbps. Những cải tiến này có thể thực hiện được nhờ áp dụng phương pháp điều chế biên độ xung PAM3 cho tiêu chuẩn bộ nhớ mới thay vì phương pháp NRZ từ các thế hệ trước. PAM3 cho phép truyền dữ liệu nhiều hơn 50% so với NRZ trong cùng một chu kỳ tín hiệu. Bên cạnh đó, PAM3 cũng tiết kiệm năng lượng hơn 20%, rất hữu ích khi các card đồ họa cao cấp hiện nay đang tiêu tốn khá nhiều điện năng.

VHSxmHZ.jpg

Samsung DRAM GDDR7 sẽ có các phiên bản sở hữu công nghệ được tối ưu hóa đặc biệt cho tác vụ nặng và cũng sẽ có phiên bản điện áp thấp được thiết kế để sử dụng trong các thiết bị hạn chế năng lượng hơn như máy tính xách tay. Để giảm thiểu sinh nhiệt, hãng đã sử dụng hợp chất đúc epoxy (EMC) có độ dẫn nhiệt cao bao bọc các chip RAM cùng với việc tối ưu hóa cấu trúc vi mạch. Những cải tiến này làm tăng khả năng tản nhiệt lên tới 70% so với GDDR6, giúp sản phẩm hoạt động ổn định ngay cả trong điều kiện hoạt động ở tốc độ cao,

9kwlyzS.jpg

Ông Yongcheol Bae, Phó Chủ tịch Điều hành Nhóm Lập kế hoạch Sản phẩm Bộ nhớ tại Samsung Electronics chia sẻ: “DRAM GDDR7 của chúng tôi sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trong các lĩnh vực đòi hỏi hiệu năng đồ họa vượt trội, chẳng hạn như máy trạm, PC và bảng điều khiển trò chơi, đồng thời dự kiến sẽ mở rộng sang các ứng dụng trong tương lai như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán hiệu năng cao (HPC) và phương tiện xe hơi”. Đồng thời, ông cũng cho biết tham vọng của hãng: “DRAM đồ họa thế hệ tiếp theo sẽ được đưa ra thị trường phù hợp với nhu cầu của ngành và chúng tôi có kế hoạch tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực này.”

Samsung sẽ gửi mẫu sản phẩm cho các đối tác của mình vào cuối năm nay để họ có thể bắt đầu thiết kế thiết bị dựa trên bộ nhớ đồ họa GDDR7.

Nguồn: nghenhinvietnam
 
quảng cáo office

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Ủng hộ forum chúng tôi

Top