• THÔNG BÁO TỪ ADMIN
    Nhận cài Windows cho các dòng máy PC và Laptop online và offline. Nhận up rom , fix brick ,.. cho các dòng rog phone online và offline. ITTECH.VN có bán key bản quyền cho các sản phẩm Microsoft office và phần mềm diệt virus Kas. Vui lòng inbox cho @admin hoặc liên hệ : 0971.004.641
  • Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn của chúng tôi. Nếu bạn đọc được dòng này vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để có thể sử dụng các tính năng.

Intel sẽ loại bỏ dòng CPU Pentium và Celeron huyền thoại

nguyenhung9xdev

BAN QUẢN TRỊ
ADMIN
Tham gia
16 Tháng bảy 2023
Bài viết
48
Điểm Reaction
3
Điểm
8
ex1utuJ.jpg

Theo tin đồn mới nhất, kể từ thế hệ thứ 14 tới, dòng CPU Pentium và Celeron "huyền thoại" của Intel có thể sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Pentium và Celeron đều là những dòng CPU cấp thấp của Intel, hướng đến phân khúc PC giá rẻ. Năm ngoái, công ty cũng đã thông báo sẽ loại bỏ thương hiệu "Pentium" và "Celeron" cho dòng CPU di động của mình, và thực tế thì từ đầu năm 2023 đến nay Intel chưa tung ra bất kỳ CPU Pentium hay Celeron nào cho laptop.

Tuy đã biến mất trên laptop, CPU Pentium và Celeron vẫn được dùng trên máy tính để bàn, ít nhất là cho đến thế hệ thứ 12. Nhưng theo rò rỉ mới nhất được đăng tải trên X, Intel có ý định "khai tử" hai nhãn hiệu này và thay thế bằng nhãn hiệu mới "Intel 300" cho dòng CPU lõi kép.

Những CPU này sẽ bao gồm 2 lõi P (hiệu năng) và 4 luồng nhờ tính năng siêu phân luồng, chứ Intel không dùng cấu trúc kết hợp lõi P và lõi E (tiết kiệm điện năng) như trên các dòng Core i hiện nay.

Việc khai tử Pentium và Celeron nhiều khả năng cũng nằm trong kế hoạch cải tổ thương hiệu của Intel. Công ty cũng có kế hoạch giới thiệu tên Core Ultra mới, loại bỏ chữ "i" trên dòng CPU thế hệ thứ 14 Meteor Lake của mình.

Theo: vnreview.vn
 
quảng cáo office

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Ủng hộ forum chúng tôi

Top