• THÔNG BÁO TỪ ADMIN
    Nhận cài Windows cho các dòng máy PC và Laptop online và offline. Nhận up rom , fix brick ,.. cho các dòng rog phone online và offline. ITTECH.VN có bán key bản quyền cho các sản phẩm Microsoft office và phần mềm diệt virus Kas. Vui lòng inbox cho @admin hoặc liên hệ : 0971.004.641
  • Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn của chúng tôi. Nếu bạn đọc được dòng này vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để có thể sử dụng các tính năng.

Intel rút khỏi mảng kinh doanh máy tính mini NUC

nguyenhung9xdev

BAN QUẢN TRỊ
ADMIN
Tham gia
16 Tháng bảy 2023
Bài viết
48
Điểm Reaction
3
Điểm
8
Intel NUC 1
Ngày 12 tháng 07 năm 2023, Intel đã quyết định ngừng đầu tư trực tiếp vào mảng kinh doanh Next Unit of Compute (NUC) và chuyển đổi chiến lược để cho phép các đối tác hệ sinh thái tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng cho NUC.

Intel đã gửi email xác nhận rằng họ sẽ không đầu tư thêm vào bộ phận kinh doanh NUC. Bộ phận này chịu trách nhiệm phát triển nhiều sản phẩm, bao gồm máy tính mini PC, hệ thống tham chiếu laptop, v.v.

Thường thì NUC của Intel là hệ thống trần, nghĩa là chúng không có các thành phần cần thiết như bộ nhớ, bộ lưu trữ và hệ điều hành. Người dùng có thể tùy chỉnh NUC bằng cách thêm các thành phần mà họ thích để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình. Bộ kit NUC thường bao gồm bo mạch chủ, CPU và card đồ họa tích hợp. Các sản phẩm mới nhất của Intel bao gồm NUC 13 Rugged "Bravo Canyon", NUC 13 PRO "Arena Canyon" dành cho doanh nghiệp và NUC 13 Extreme "Raptor Canyon" có thiết kế nhỏ gọn hơn.

Intel cho biết, quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại của Tập đoàn tính toán khách hàng (CCG) hoặc bộ phận tính toán mạng và cạnh tranh (NEX). Ngoài ra, Intel cũng cho biết đang hợp tác với các đối tác và khách hàng để đảm bảo quá trình chuyển đổi mượt mà và thực hiện đầy đủ các cam kết hiện tại.

Một số nhà phân tích cho rằng quyết định của Intel từ bỏ kinh doanh NUC có thể liên quan đến áp lực cạnh tranh mà họ đang đối mặt trên thị trường bộ vi xử lý. Với sự xuất hiện của các công ty như AMD, Apple đều tung ra các con chip tiên tiến và hiệu quả hơn, Intel có thể cần điều chỉnh lại trọng tâm chiến lược của mình để duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ngành.

NUC là chữ viết tắt của "Next Unit of Computing", là một dòng sản phẩm máy tính mini PC được phát triển và sản xuất bởi Intel. NUC có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, có khả năng tùy biến cao và thường được sử dụng trong các ứng dụng như máy tính cá nhân, máy tính đa phương tiện, máy tính để bàn tùy chỉnh và các hệ thống nhúng. NUC thường được bán dưới dạng bộ kit, bao gồm các thành phần như bo mạch chủ, bộ vi xử lý, card đồ họa và bộ nhớ, và người dùng có thể tự tùy chỉnh các thành phần này để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nguồn: Vn-Z.vn
 
Sửa lần cuối:
quảng cáo office

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Ủng hộ forum chúng tôi

Top