• THÔNG BÁO TỪ ADMIN
    Nhận cài Windows cho các dòng máy PC và Laptop online và offline. Nhận up rom , fix brick ,.. cho các dòng rog phone online và offline. ITTECH.VN có bán key bản quyền cho các sản phẩm Microsoft office và phần mềm diệt virus Kas. Vui lòng inbox cho @admin hoặc liên hệ : 0971.004.641
  • Chào mừng bạn đã ghé thăm diễn đàn của chúng tôi. Nếu bạn đọc được dòng này vui lòng đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản để có thể sử dụng các tính năng.

Có nên dùng màn hình OLED trên laptop ở thời điểm hiện tại ?

nguyenhung9xdev

BAN QUẢN TRỊ
ADMIN
Tham gia
16 Tháng bảy 2023
Bài viết
48
Điểm Reaction
3
Điểm
8
Hôm nay mình open topic này nhằm mục đích nói theo quan điểm cá nhân về màn hình OLED trên laptop, một vài dòng laptop của ASUS Vivobook/ASUS Zenbook, Lenovo, Acer... được trang bị tấm nền OLED.

QKcWrZH.jpg


Màn hình OLED (Organic Light Emitting Diode) hoạt động mà không cần phải dùng đến tấm đèn nền như công nghệ màn hình LCD hay LED. Bởi trong màn hình OLED, mỗi điểm ảnh là một diode hữu cơ có khả năng phát quang. Khi có dòng điện chạy qua thì mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập. Vì không có tấm đèn nền nên thiết bị được trang bị công nghệ OLED sẽ giảm đi độ dày của màn hình, tăng độ tương phản và có vài ưu điểm khác.

JSbTP6D.png

Ưu điểm


- Mỏng, màu đẹp hơn màn LCD

Nhược điểm


- Tính đến hiện tại màn hình OLED vẫn xuất hiện nhiều lỗi , nếu lỗi trong thời gian bảo hành thì không sao , nhưng nếu hết bảo hành thì hơi mệt. Một con máy ví dụ 16, 17tr con mà oled nó đã chiếm hết 6,7 triệu đồng một cái màn OLED rồi
- Giá thành sửa chữa cao, à phải nói là tấm nền OLED không sửa được nhe anh em, thay quyên màn nhe. Mà giá màn gấp 2 lần màn LCD. Những học sinh , sinh viên vô mùa tựu trường học , hoặc ra trường đi làm việc kinh tế chưa ổn định thì thay con màn này chỉ có "khóc thét". Vì vậy tại sao chúng ta không lựa một mẫu laptop có màn hình LCD với độ phân giải 2K để lỡ có rủi ro nó đỡ thiệt hại túi tiền của mình hơn.

VẬY THEO QUAN ĐIỂM CỦA ANH EM NHƯ THẾ NÀO HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN BÊN DƯỚI !!!
 
Sửa lần cuối:
quảng cáo office

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Ủng hộ forum chúng tôi

Top